PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ – Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp được phong tặng Nhà giáo Ưu tú

Đại học Huế có 3 giảng viên được phong tặng Nhà giáo Ưu tú

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng vừa ký quyết định phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho 1.031 cá nhân. Trong đó, Đại học Huế có 3 giảng viên được phong tặng.
Cụ thể, 3 nhà giáo của Đại học Huế được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú (theo danh sách kèm theo Quyết định số 1582/QĐ-CTN ngày 25/12/2023 của Chủ tịch nước) gồm: GS.TS Nguyễn Thị Hoài, Trưởng khoa Dược, trường Đại học Y-Dược, Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Đình Luyện, Giảng viên cao cấp khoa Hoá Học, trường Đại học sư phạm, Đại học Huế; PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Giáo dục - Đại học Huế có 3 giảng viên được phong tặng Nhà giáo Ưu tú

PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ (ở giữa, áo ca-rô) cùng sinh viên.

Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý, thể hiện những ghi nhận của Nhà nước tôn vinh thầy cô, nhân viên, cán bộ có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc.

Để đạt tiêu chí xét công nhận Nhà giáo Ưu tú, giáo viên cần có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết, tận tụy với nghề, là tấm gương sáng, mẫu mực, tiêu biểu, xuất sắc, có ảnh hưởng rộng rãi trong ngành và xã hội. Các thầy cô được học sinh, đồng nghiệp và nhân dân kính trọng, đi đầu trong việc đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá; quản lý, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao. Đối với Giảng viên các cơ sở giáo dục đại học:

Giảng dạy, hướng dẫn sinh viên, học viên đổi mới phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, thực hành, thực tập đạt chất lượng và hiệu quả cao; có nhiều đóng góp trong việc đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp dạy học;

Chủ trì 03 sáng kiến hoặc 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, bộ hoặc 02 nhánh đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia được hội đồng sáng kiến, hội đồng khoa học cấp tỉnh, bộ, cấp quốc gia nghiệm thu, được ứng dụng vào thực tiễn đem lại hiệu quả thiết thực; chủ biên 01 giáo trình hoặc tham gia biên soạn 02 giáo trình môn học được sử dụng trong giảng dạy, hoặc tác giả của 01 sách chuyên khảo hoặc tác giả chính 02 sách chuyên khảo; tác giả chính 05 bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong nước hoặc quốc tế;

Giảng viên các đại học, trường đại học, học viện, viện khoa học có đào tạo trình độ tiến sĩ đạt các tiêu chuẩn quy định tại Điểm này và hướng dẫn chính 02 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ hoặc hướng dẫn 05 học viên cao học bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú.

Ngoài ra, phải thời gian trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy từ 15 năm trở lên. Cán bộ quản lý giáo dục có thời gian công tác trong ngành từ 20 năm trở lên, trong đó có 10 năm trở lên trực tiếp nuôi dạy, giảng dạy.