Một số hình ảnh về chuyến thực tế nghề của lớp QLĐĐ 47 tại Thành phố Hà Tĩnh và Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 – 2017 của Trường Đại học Nông Lâm Huế, từ ngày 05/09 đến 25/09 năm 2016, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp đã tổ chức đưa sinh viên lớp Quản lý đât đai 47 đi thực tế nghề nghiệp tại Thành phố Hà Tĩnh và Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh.

Tham gia chuyến thực tế nghề gồm có 63 sinh viên lớp quản lý đất đai K47 và 4 giảng viên do TS. Nguyễn Hữu Ngữ làm trưởng đoàn. Được sự chấp thuận và tạo điều kiện của địa phương, đoàn đã chia thành 4 nhóm đi về thực tế tại là UBND phường Thạch Quý, Đại Nài, Nguyễn Du, Văn Yên thuộc thành phố Hà Tĩnh và 2 nhóm tại UBND Huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh. Trong thời gian thực tế nghề, các nhóm sinh viên đã thực hiện các chuyên đề về đăng ký thống kê đất đai, đấu giá quyền sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, định giá đất và thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngoài ra, sinh viên còn được cán bộ địa phương tạo điều kiện tiếp xúc với các công tác thực tế nghề nghiệp như các công việc tại Văn phòng đăng ký đất đai; công tác đo đạc ; công tác hòa giải tranh chấp đất đai, công tác chỉnh lý biến động quyền sử dụng đất, thanh toán tiền hỗ trợ cho các hộ dân… Các hoạt động này đã giúp sinh viên nâng cao được kiến thức chuyên môn cũng như đã tăng thêm tình yêu đối với nghề nghiệp sẽ làm sau khi ra trường. Bên cạnh đó thì các sinh viên đã tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương cũng như tự tổ chức giải bóng đá của nhóm và tổ chức một chuyến tham quan dã ngoại Ngã Ba Đồng Lộc, Huyện Can Lộc, Tỉnh Hà Tĩnh và quê Bác Hồ, Tỉnh Nghệ An. Sau đây là 1 số hình ảnh của chuyến thực tế nghề:

Không khí làm việc của các em sinh viên thực tập tại phường Văn Yên.

Hình ảnh chụp tập thể nhóm thực tập.

Hình ảnh chụp tập thể nhóm thực tập tại Huyện Thạch Hà.

Hoạt động bóng đá giữa các nhóm.

Chuyến tham quan dã ngoại về thăm Ngã Ba Đồng Lộc của đoàn Sinh viên và Giáo viên hướng dẫn.

Chuyến tham quan dã ngoại về thăm quê Bác Hồ của đoàn Sinh viên và Giáo viên hướng dẫn.