Chương trình tập huấn về viễn thám và GIS năm 2015

Vừa qua, từ ngày 28/09 đến ngày 02/10 năm 2015, trong khuôn khổ dự án DAAD “Nâng cao năng lực đào tạo Thạc sĩ Quản lý đất đai 2014 – 2017 thông qua mạng lưới các khóa học” giữa trường Đại học Nông Lâm Huế và Đại học Goettinggen. Nhằm mục đích ứng dụng công nghệ GIS và viễn thám trong việc đánh giá tài nguyên đất nói chung và đất đai nói riêng, xây dựng bản đồ hiện trạng phục vụ cho công tác theo dõi và quản lý đất. Khóa tập huấn đã thu hút được 25 học viên cao học trong và ngoài trường tham dự. Khóa tập huấn đã cung cấp cấp nhiều nội dung kiến thức bổ ích cho các học viên về GIS, sử dụng máy định vị GPS, kĩ năng thực hành giải đoán ảnh viễn thám, ứng dụng GIS và ảnh viễn thám trong quản lý tài nguyên nói chung và đất đai nông nghiệp nói riêng. Ngoài việc được thực hành trên máy tính, học viên đã được tiến hành xác định vị trí tọa độ của các yếu tố trong trường Đại học Nông Lâm một cách chi tiết và cụ thể. Đặc biệt, ngôn ngữ được sử dụng trong toàn khóa tập huấn là Tiếng Anh. Toàn bộ học phí của khóa học đều được hỗ trợ, ngoài ra, học viên được hỗ trợ tài liệu trong suốt quá trình tập huấn. Khóa tập huấn đã diễn ra một cách thành công và tốt đẹp.
Dưới đây là một số hình ảnh về khóa học:

Một số hình ảnh về học viên trong lớp

Các học viên đang được hướng dẫn thu thập số liệu thực địa

Tiến sĩ Jan đang thuyết trình trong buổi tập huấn

GIS DATA