Hội thảo khoa học Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ I

Hội thảo khoa học Quản lý đất đai toàn quốc lần đầu tiên được đồng tổ chức trong 2 ngày 9-10/9/2023 bởi 3 trường lớn có đào tạo ngành Quản lý đất đai của Việt Nam ở Thủ đô, Cố đô và Tây đô (Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và Trường Đại học Cần Thơ) với 69 bài báo công bố kết quả nghiên cứu trong Kỷ yếu.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa rất lớn, góp phần đưa ý kiến tâm huyết của các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà quản lý hoàn thiện chính sách pháp luật đất đai trong bối cảnh Chính phủ đang hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để trình Quốc hội Khóa XV thông qua vào Kỳ họp thứ 6 (tháng 10-2023). Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tham dự 18 nhà khoa học với 08 báo cáo trình bày trong 5 Section.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân nhấn mạnh, đất đai là nguồn tài nguyên đặc biệt, tài sản quan trọng của quốc gia, có tác động trực tiếp tới sự phát triển của tất cả các ngành, các lĩnh vực.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Minh Ngân phát biểu đề dẫn hội thảo

Hội thảo là nơi trao đổi những kết quả nghiên cứu khoa học về quản lý đất đai trong thời gian qua và thảo luận cho sự hợp tác trong thời gian tới. Ngoài ra, mục tiêu của hội thảo nhằm nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ, quản lý nhà nước, giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Việt Nam và trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng Khoa Tài nguyên đất và MTNN trình bày tham luận tại phiên toàn thể

Tham luận tại hội thảo, nhiều ý kiến nhấn mạnh, đến nay, hệ thống chính sách, pháp luật về đất đai đã căn bản giải quyết được các vấn đề liên quan tới quản lý sử dụng đất trong bối cảnh phát triển hiện tại của quốc gia và hội nhập quốc tế.

Lãnh đạo 3 trường đã ký kết MoU hợp tác lâu dài trong trao đổi đào tạo, NCKH và các nguồn lực khác với sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thuộc Bộ GD&ĐT và các Vụ/ Cục thuộc Bộ TN&MT.
GS. TS. Lê Đình Phùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế và PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng Khoa Tài nguyên đất và MTNN đã nhận cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo toàn quốc lần thứ 2 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế dự kiến vào cuối tháng 7/2024.
GS. TS. Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế và PGS.TS Nguyễn Hữu Ngữ, Trưởng Khoa Tài nguyên đất và MTNN đã nhận cờ luân lưu đăng cai tổ chức Hội thảo toàn quốc lần thứ 2 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế dự kiến vào cuối tháng 7/2024.

Đoàn tham dự hội thảo của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân