Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đang tuyển sinh 2 ngành “hot” với cơ hội việc làm cao: Bất động sản và Quản lý đất đai.

0
49
Tại Việt Nam, Bất động sản là một ngành mang lại thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác thậm chí có thể giúp những ai đang hoạt động trong lĩnh vực này có thể… đổi đời.
Mặc dù thuộc nhóm ngành nghề có thu nhập tốt nhưng theo khảo sát thực tế thì nguồn nhân lực làm việc trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam đang rất thiếu cả về số lượng và chất lượng.
Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, thị trường bất động sản ngày càng phát triển nhanh chóng đã đòi hỏi các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản phải làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Để đáp ứng được yêu cầu này, nhiều cơ quan, doanh nghiệp đã liên kết chặt chẽ với các trường đại học có đào tạo ngành Bất động sản trong đó có Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế để hỗ trợ sinh viên học tập và tuyển dụng nhân sự vào làm việc với chế độ đãi ngộ rất hấp dẫn ngay khi sinh viên đang còn học tập trên ghế nhà trường. Trong ngành Bất động sản đang được đào tạo tại Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế, bên cạnh chương trình đào tạo chính của ngành, còn có hai chuyên ngành gồm chuyên ngành Quản lý tài chính và Bất động sản và chuyên ngành Quản lý phát triển đô thị và Bất động sản. Đây là hai chuyên ngành đào tạo đang được thị trường lao động rất quan tâm và có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực rất lớn hiện nay.
Không chỉ đào tạo ngành Bất động sản, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế còn là một trong số ít những trường đại học trong cả nước đang đào tạo chuyên sâu về ngành Quản lý đất đai từ bậc Đại học, bậc Thạc sĩ đến bậc Tiến sĩ để cung cấp nhân lực cho các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến các địa phương cũng như cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Quản lý đất đai. Trong ngành Quản lý đất đai của nhà trường, bên cạnh chương trình đào tạo chính của ngành thì còn có chuyên ngành Địa chính và Quản lý đô thị. Đây là chuyên ngành đào tạo có cơ hội việc làm tốt và rất được thị trường lao động quan tâm tuyển dụng nhân sự với số lượng rất lớn hiện nay cũng như trong thời gian tới.

Năm 2024, Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế tuyển sinh ngành Bất động sản với 100 chỉ tiêu và ngành Quản lý đất đai với 160 chỉ tiêu. Cả hai ngành học này đều sử dụng 4 tổ hợp để xét tuyển là A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) và C04 (Ngữ Văn, Toán, Địa lý). Cả hai ngành đều xét tuyển với phương thức gồm (i) Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp trung học phổ thông (điểm học bạ). 

Với phương thức này nhà trường sử dụng kết quả học tập của 02 học kỳ năm học lớp 11 và học kỳ I năm học lớp 12 để xét tuyển; (ii) Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Riêng ngành Quản lý đất đai có thêm phương thức xét tuyển thứ 3 là xét tuyển sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.

Với những hình thức tuyển sinh đa dạng này, các thí sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để trúng tuyển và được đào tạo để trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Quản lý đất đai và ngành Bất động sản – hai ngành đào tạo đang rất “hot” trên thị trường lao động hiện nay.

https://www.nguoiduatin.vn/dh-nong-lam-hue-tuyen-sinh-2-nganh-hot-voi-co-hoi-viec-lam-cao-a665898.html?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTEAAR1UTYowiF0BMft_uPm5EPRh6A67wHMIC_tqhdpHehKVL4YOxICdSjEk9yA_aem_AbUd9duOeuIPA9XnWuaH9XYKULCrwgdWzYReSSuUa4lUsU6lMVmuuMW4cwu9YSLpgi729upsniVxbCoyTSu681Ug#google_vignette

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here