Khai mạc Hội Thảo khoa học “Quản lý đất đai và bất động sản trong bối cảnh chuyển đổi số: Tiềm năng – Thách thức – Giải pháp

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 55 thành lập trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế (1967-2022), sáng ngày 16/7/2022, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Hội Thảo khoa học với chủ đề “Quản lý đất đai và bất động sản trong bối cảnh chuyển đổi số: Tiềm năng – Thách thức – Giải pháp”. Hội thảo là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi các kết quả nghiên cứu, thảo luận và đề xuất giải pháp Quản lý đất đai và Bất động sản trong bối cảnh chuyển đổi số. Từ đó, đóng góp cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển ngành Quản lý đất đai và Bất động sản. Hội thảo cũng là dịp gắn nghiên cứu khoa học với việc nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các Sở Tài nguyên Môi trường, các công ty Đo đạc bản đồ, Quy hoạch và kinh doanh Bất động sản.

Đến tham dự Hội thảo khoa học, về phía Hội Khoa Đất và các nhà khoa học trong nước có sự tham dự của TS Phạm Quang Khánh, Phó chủ tịch hội Khoa học đất Việt Nam; TS. Nguyễn Văn Thãi – Chi hội trưởng chi Hội khoa học đất Phân hiệu QH miền Nam; Cùng các nhà Khoa học từ Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học lâm nghiệp Việt Nam, Đại học Cần Thơ, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Đại học Duy Tân, Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Đại học Quy Nhơn.

Về phía lãnh đạo các Sở Tài nguyên & Môi trường có sự tham dự của Ông Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TNMT Tỉnh Quảng Trị; Ông Trần Quốc Hùng – Phó Giám đốc Sở TNMT Thành phố Đà Nẵng

Về phía lãnh đạo Đại học Huế có sự tham dự của  PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Tỉnh ủy viên Tỉnh Thừa Thiên Huế, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Đại học Huế; Cùng đại diện lãnh đạo, các nhà khoa học đến từ trường Đại học Khoa học, Khoa Quốc Tế, Viện đào tào mở CNTT, Đại học Huế

Về phía các nhà tài trợ hội thảo có sự tham dự của các đại diện: Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn; Công Ty Cp Tư Vấn Và Đầu Tư Bất Động Sản S-Land Group; Công ty CP Bất động sản Centland Group; Công ty TNHH Bất động sản VinaWin; Công ty CP Kinh doanh Bất động sản Phương Nam; Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi khí hậu Miền Trung; Công ty TNHH Thuận Hoà; Công ty Bất động sản Phú Điền; Công ty Bất động sản Hưng Thịnh Phát.

Về phía lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Đồng Trưởng ban tổ chức Hội thảo; GS. TS. Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cùng Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Trường Đại học Nông Lâm, ĐH Huế.

Về phía Khoa TNĐ&MTNN có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Hữu Ngữ – Trưởng Khoa, Đồng Trưởng ban Tổ chức; Cùng các thầy cô trong BCN Khoa, trưởng các Đoàn, thể, và các thầy cô giáo CBVC của Khoa cũng như nguyên CBGV của Khoa

Ngoài ra hội thảo còn vui mừng chào đón toàn thể các học viên cao học Khóa 26A, B, C; các sinh viên Khóa 53, 54, 55 đang học tập tại Khoa TNĐ&MTNN cũng có mặt tại buổi khai mạc Hội thảo.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Đồng trưởng ban Tổ chức đã thay mặt BTC phát biểu Khai mạc Hội thảo. Đồng thời, hội thảo cũng vinh dự được lắng nghe phát biểu chúc mừng của PGS.TS. Phạm Quang Khánh – Phó chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam. Hội thảo cũng đã tặng hoa tri ân cho các nhà tài trợ hội thảo và trao học bổng cho các em sinh viên vượt khó trong học tập của Khoa TNĐ&MTNN tại phiên khai mạc Hội thảo.

Sau phiên khai mạc, hội thảo đã diễn ra phiên toàn thể với 3 báo cáo tham luận với các chủ đề:

– “Xây dựng SDI và CSDL phục vụ chuyển đổi số ngành TN&MT ở tỉnh Thừa Thiên Huế” do PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Phó trưởng Khoa Địa lý – Địa chất, trường Đại học Khoa Học Huế trình bày

– “Tiềm năng – Thách thức – Giải pháp của lĩnh vực Bất động sản trong bối cảnh 4.0” do ông Lê Minh Đức, tổng Giám đốc Công ty CP BĐS Sland trình bày

– “Công tác quản lý đất đai dưới sự giúp đỡ của công nghệ số ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị” do Ths. Trần Trường Sinh, Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện hướng hóa trình bày.

Sau phiên toàn thể là các báo cáo khoa học tài 3 tiêu bản với các chủ đề:

– Tiểu ban 1: Chính sách đất đai

– Tiểu ban 2: Hệ thống thông tin, Viễn thám, Trắc địa – bản đồ và tiềm năng đất đai

– Tiểu ban 3: Bất động sản

Một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học:

Toàn cảnh Phiên Khai mạc Hội thảo Khoa học

Văn nghệ chào mừng Hội thảo Khoa học

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Đồng Trưởng ban tổ chức phát biểu Khai mạc Hội thảo Khoa học

TS. Phạm Quang Khánh – Phó chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam phát biểu chúc mừng tại Hội thảo Khoa học

Tặng hoa tri ân các nhà tài trợ cho Hội thảo Khoa học

Trao học bổng cho các sinh viên vượt khó học tốt của Khoa TNĐ&MTNN

PGS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, trường Đại học Khoa Học Huế trình bày báo cáo  “Xây dựng SDI và CSDL phục vụ chuyển đổi số ngành TN&MT ở tỉnh Thừa Thiên Huế”