Gặp mặt kỷ niệm 25 năm đào tạo ngành Quản lý đất đai (1995 – 2020) và 15 năm thành lập Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp (2005 – 2020)

0
766

Sáng ngày 14.11.2020 tại Nhà Đa chức năng trường Đại học Nông Lâm Huế đã diễn ra buổi Gặp mặt kỷ niệm 25 năm đào tạo ngành Quản lý đất đai (1995 – 2020) và 15 năm thành lập Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp (2005 – 2020).

Đến dự với buổi lễ, có các đại biểu, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đến từ các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và đại diện các công ty BĐS. Về phía Đại học Huế có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Văn Chương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế, nguyên Trưởng Khoa TNĐ&MTNN. Về phía nhà trường có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS.  Lê Đình Phùng – Phó hiệu trưởng, các nguyên lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, viện, trung tâm, cùng các cựu sinh viên, học viên, sinh viên khoa TNĐ&MTNN các khóa đã về tham dự.

Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp thuộc Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế được thành lập ngày 21/01/2005. Trải qua chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển, Khoa đã khẳng định là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có uy tín và chất lượng, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, nhất là quản lý đất đai và bất động sản cho cả nước, đặc biệt là khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Về cơ cấu tổ chức, Khoa có 3 bộ môn và 1 Trung tâm trực thuộc. Tổng số lượng GV, NCV của Khoa hiện nay là 37 người trong đó có 33 GV, 3 NCV và 1 CV. Trình độ cán bộ: 94,5% CBGV có trình độ sau Đại học, trong đó có 01 PGS, 6 TS, 28 ThS và 2 KS. Về cơ sở vật chất Khoa được trang bị nhiều trang thiết bị tiến tiến và hiện đại như máy toàn đạc điện tử, máy định vị GPS, GPS đa tần, flycam, các máy phân tích đất, nước, không khí, phòng nghiên cứu GIS – viễn thám với hơn 100 máy tính.

Là một Khoa trẻ so với các khoa còn lại của trường ĐHNL – ĐHH nhưng với sự nỗ lực của tập thể CBVC của Khoa, cùng với sự tạo điều kiện của Ban giám hiệu, sau 25 năm mở ngành QLĐĐ (1995-2020) và 15 năm thành lập Khoa (2005-2020) Khoa đã và đang đào tạo hơn 3500 sinh viên hệ Đại học và Cao Đẳng, hơn 1000 học viên Cao học chuyên ngành QLĐĐ và 11 NCS, trong đó có 4 người đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp Đại học và Cao học đều làm việc tại các cơ quan thuộc ngành TNMT từ cấp TW đến địa phương. Một số học viên tiếp tục được đào tạo tiến sỹ ở nước ngoài và trở về nước tiếp tục phục vụ và cống hiến cho ngành. Là Khoa thuộc trường thứ 2 trên toàn quốc được Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo tiến sỹ chuyên ngành QLĐĐ.

Một số hình ảnh tại buổi Gặp mặt kỷ niệm:

Toàn cảnh buổi Gặp mặt kỷ niệm 

Văn nghệ chào mừng buổi Gặp mặt kỷ niệm

PGS.TS.Nguyễn Hữu Ngữ đọc diễn văn tại buổi Gặp mặt kỷ niệm

PGS.TS.Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng Trường ĐHNL phát biểu chúc mừng

PGS.TS. Trần Thanh Đức – Hiệu trưởng trường ĐHNL tặng hoa chúc mừng Khoa TNĐ&MTNN

PGS.TS. Trần Thanh Đức trao bằng khen của Bộ TN&MT cho Khoa TNĐ&MTNN
PGS.TS. Trần Thanh Đức trao bằng khen của UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cho Khoa TNĐ&MTNN

GS.TS.Trần Đăng Hòa – Phó bí thư Đảng ủy Trường ĐHNL trao bằng khen của Hiệp hội BĐS Tỉnh Thừa Thiên Huế cho Khoa TNĐ&MTNNPGS.TS.Huỳnh Văn Chương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng Ủy, Phó GĐ ĐHH trao bằng khen của Bộ TN&MT cho PGS.TS.Trần Thanh Đức và PGS.TS.Nguyễn Hữu Ngữ

Khoa TNĐ&MTNN tặng hoa tri ân các thầy cô giáo quý Thầy Cô nguyên là Trưởng khoa
và quý Thầy Cô là CBGV của Khoa đã về hưu

Khoa TNĐ&MTNN trao học bổng Đồng Hành cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Trước đó, nhằm hướng đến chào mừng Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa TNĐ&MTNN (2005-2020) và 25 năm mở ngành đào tạo Quản lý đất đai (1995-2020), Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng quản lý đất đai & bất động sản ở miền Trung và Tây Nguyên”. Đây là dịp để các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi và thảo luận đóng góp cho công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phát triển ngành Quản lý đất đai và ngành Bất động sản trong thời kỳ hội nhập của cách mạng công nghiệp 4.0. Hội thảo cũng là dịp gắn nghiên cứu khoa học với việc nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác giữa các trường Đại học, các Viện nghiên cứu, các Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng đăng ký đất đai, Trung tâm phát triển quỹ đất và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, bất động sản.

Một số hình ảnh tại Hội thảo Khoa học Khoa TNĐ&MTNN:

Toàn cảnh Hội thảo khoa học

Văn nghệ chào mừng Hội thảo

PGS.TS.Lê Đình Phùng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNL phát biểu chúc mừng hội thảo

Khoa TNĐ&MTNN tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ Hội Thảo

TS.Nguyễn Văn Trị – Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát quản và sử dụng đất đai, Tổng cục Quản lý đất đai trình bày báo cáo tham luận tại Hội Thảo

Chụp ảnh kỷ niệm tại Hội Thảo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here