Khai mạc hội thảo quốc tế với chủ đề “Quản lý lớp phủ/ sử dụng đất theo hướng dịch vụ hệ sinh thái”

Hôm nay, ngày 24 tháng 9 năm 2017, Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp (FLRAE) đã tiến hành khai mạc hội thảo quốc tế tại hội trường nhà Đa Chức Năng – trường Đại học Nông Lâm Huế với chủ đề “Quản lý lớp phủ/ sử dụng đất theo hướng dịch vụ hệ sinh thái” bằng nguồn tài trợ của cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD).

Đến dự buổi hội thảo, thay mặt cho đơn vị tổ chức, PGS.TS. Lê Văn An – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Huế đã phát biểu chào mừng đến các thành viên tham gia hội thảo cũng như bày tỏ niềm vinh dự khi được hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế với sự quy tụ của nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học từ nhiều nước trên thế giới về để thảo luận về những vấn đề liên quan đến cách quản lý lớp phủ/sử dụng đất ở các nước Châu Á, làm cơ sở học hỏi trao đổi kinh nghiệm, và tạo được sự kết nối giữa các nhà khoa học quốc tế.

Cũng tại buổi khai mạc, hội thảo đã được lắng nghe nhiều bài trình bày chia sẻ kinh nghiệm cũng như những kết quả nghiên cứu từ nhiều chuyên gia về các chủ đề như: Vai trò của đa dạng sinh thái nông nghiệp trong việc giải quyết những thách thức an ninh lương thực và dinh dưỡng; Kinh nghiệm và giải pháp trong quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; Quy hoạch sử dụng đất ở Việt Nam; Quản lý rừng bền vững; Ứng dụng GIS và viễn thám trong phân tích trong việc thay đổi lớp phủ và sử dụng đất; Quản lý tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu…

Hội thảo sẽ tiếp tục diễn ra cho đến ngày 1/10 với nhiều hoạt động khác nhau nhằm tạo điều kiện cho các giảng viên và chuyên gia trong và ngoài trường thảo luận, trao đổi các kết quả nghiên cứu và tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu mới, hiện đại cũng như tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài trường.

Một số hình ảnh tại ngày khai mạc hội thảo

Đón tiếp đại biểu đến tham dự hội thảo

Văn nghệ chào mừng hội thảo

Toàn cảnh hội thảo