Thực tế nghề nghiệp lớp Cao học 21D

Theo kế hoạch đào tạo, từ 5-8/1/2017, lớp Cao học 21D đã có chuyến thực tế nghề nghiệp tại tỉnh Khánh Hòa do PGS.TS. Nguyễn Hữu Ngữ và PGS.TS. Hồ Kiệt hướng dẫn. Để có được đợt thực tế lần này, GVHD và các học viên trong lớp đã chuẩn bị kế hoạch, nội dung làm việc, địa điểm làm việc trong suốt mấy tháng trước đó.
Đoàn đã có những buổi làm việc với Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa, Phòng Định giá, Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, Phòng đo đạc bản đồ và viễn thám, Trung tâm Công nghệ thông tin, Chi cục Quản lý đất đai, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Cam Lâm liên quan đến các vấn đề như thực trạng quản lý nhà nước về đất đai và môi trường; Thuận lợi, bất cập, vướng mắc, khó khăn tại các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai và môi trường;  Một số giải pháp với cơ quan quản lý nhà nước về đất đai và môi trường. Đặc biệt, các học viên đã trao đổi sâu các vấn đề về cơ chế bồi thường, hỗ trợ tái định cư, quy trình định giá đất, xác định giá đất, cơ chế kêu gọi các nhà đầu tư vào các dự án trên đất, công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch, công tác đo đạc, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai…Các học viên cũng đã chia sẻ những giải pháp, những cơ chế đột phá nơi địa phương học viên đang công tác với các cơ quan tài nguyên và môi trường tỉnh Khánh Hòa.
Trước đó, lớp Cao học 21C cũng đã có chuyến đi thực tế nghề nghiệp tại tỉnh Quảng Bình.
Một số hình ảnh chuyến đi tại tỉnh Khánh Hòa:

Đoàn học viên Cao học và giáo viên hướng dẫn

Toàn cảnh buổi làm việc tại Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa

Thạc sỹ Trần Xuân Tây – Chánh văn phòng Sở TN&MT phát biểu

Đại diện Chi cục quản lý đất đai chia sẻ thông tin

Đại diện Phòng TN&MT huyện Cam Lâm chia sẻ