2 Báo cáo của Khoa Tài nguyên Đất & MTNN tại Hội thảo GIS-IDEAS 2012

Hội nghị Địa tin học quốc tế 2012 (The International Conference on GeoInformatics for Spatial-Infrastructure Development in Earth & Allied Sciences GIS-IDEAS) đã được tổ chức thành công tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 20 tháng 10 năm 2012. GIS-IDEAS 2012 được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Hội Đia Tin học Việt Nam – Nhật Bản, Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, Viện Địa lý Tài nguyên Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 6 hội nghị được tổ chức tài Việt Nam, sau hội nghị lần đầu tiên và lần thứ hai được tổ chức vào tháng 9 năm 2002 tại Hà Nội, hội nghị lần thứ 3 được tổ chức vào tháng 9 năm 2006 tại thành phố Hồ Chí Minh, lần  thứ 4 và thứ 5 vào tháng 12 năm 2008 và tháng 12 năm 2010 tại Hà Nội.
Hội nghị GIS-IDEAS năm nay được tổ chức với chủ đề: “Địa tin học phục vụ khôi phục và quản lý đô thị (Geoinformatics for Urban Management and Revitalization)”.
Hội nghị đã tổ chức nhiều phiên họp tập trung vào các lĩnh vực ứng dụng GIS, WebGIS, công nghệ viễn thám và các hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GNSS) nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến tài nguyên, con người, xã hội và môi trường.

Thành phần tham dự Hội nghị là các nhà nghiên cứu đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Đức, Anh, Thái Lan, Ấn Độ, Việt Nam… Đặc biệt còn có sự tham dự của Ông Nghiêm Vũ Khải, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam; Đại diện của Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam…
Khoa Tài nguyên đất và Môi trường Nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Huế có 02 nhóm tham gia Hội nghị:

Trình bày báo cáo (Oral Presentation):
Phuong Thi Tran, Rajendra P. Shrestha and Yoshiki Yamagata. The Impacts of Land Use Change on Soil Erosion in Bo River Watershed, Central Vietnam.
Trình bày poster (Poster Presentation):
Ty Pham Huu and Huynh Van Chuong. Building a Decision Support Model for Protection Forest Planning Using GIS and Multi-Criteria Model.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 20 tháng 10 tại trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh.