Thông báo số 1 V/V tổ chức hội nghị KHCN định kỳ năm 2012 của Trường và Khoa hướng đến 45 năm thành lập Trường

THÔNG BÁO (số 1)
Về tổ chức hội nghị KHCN định kỳ năm 2012 của Trường và Khoa hướng đến 45 năm thành lập Trường

Kính gửi:

Trường sẽ tổ chức Hội nghị khoa học công nghệ định kỳ giai đoạn 2008-2011 nhằm:
 – Đánh giá hoạt động KHCN của trường và Khoa trong giai đoạn 2008-2011
 – Quảng bá các kết quả nghiên cứu khoa học & công nghệ của nhà trường và Khoa
 – Xây dựng định hướng hoạt động KHCN Trường và Khoa trong giai đoạn tới (2012-2015)
Để tổ chức tốt hội nghị khoa học lần này, Khoa thông báo một số nội dung sau đây đến các BM và toàn thể CBVC Khoa:
1. Về thời gian và chương trình
Hội nghị KHCN Trường Đại học Nông Lâm Huế sẽ được tổ chức  trong 02 ngày 22 và 23 tháng 3 năm 2012) theo chương trình như sau:
* Ngày thứ nhất (thứ 5 ngày 22/3/2012): Phiên toàn thể
Thời gian: 13 giờ 30 đến 17 giờ 00
– Đón tiếp đại biểu
– Khai mạc, giới thiệu đại biểu
– Báo cáo tổng kết hoạt động KHCN giai đoạn 2008-2011 và định hướng hoạt động KHCN giai đoạn 2012-2015
– Các báo cáo khoa học điển hình
– Thảo luận
– Tổng kết phiên toàn thể
* Ngày thứ hai: (thứ 6 ngày 22/3/2012): Hội nghị tại các khoa: tiêu đề: Quản lý tài nguyên đất để phát triển bền vững.
Thời gian: Sáng: Từ 07 giờ 30 đến 11 giờ 30
Thành phần:
–         Toàn Khoa, lãnh đạo Trường
–         Đại biểu từ các sở KHCN và sở TNMT các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi.
–         Mời 03 bài trình bày các nghiên cứu mới nhất về lĩnh vực TNMT, Quản lý đất đai từ Huế, Hà Nội và TPHCM (dự kiến)
Nội dung:
            – Mỗi BM co 01 báo cáo các kết quả nghiên cứu khoa học nỗi bật của BM 2008 – 2011,
            – Các bài trình bày của các chuyên gia mời (Khoa mời)
            – Thảo luận định hướng hoạt động NCKH công nghệ của Khoa trong giai đoạn 2012-2015 và tìm hiểu nhu cầu nghiên cứu KH của các địa phương.
            – Tổ chức lễ kí kết qui chế phối hợp giữa Trường với các địa phương (dự kiến gồm sở TNMT Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị)
2. Địa điểm:
– Phiên toàn thể: Tại Hội trường nhà đa chức năng (CBVC toàn trường)
– Địa điểm Hội nghị KHCN của các khoa: Tại phòng đa chức năng của các Khoa hoặc phòng họp 2 (sẽ thông báo sau)
3. Bộ môn và CBGV chuẩn bị nội dung:
– Đối với mỗi Bộ môn:
            + Thảo luận và lựa chọn 1-2 báo cáo tốt nhất (đặc biệt các đề tài cấp ĐHH, cấp Bộ, liên kết, NCS) và phân công tác giả chuẩn bài bài trình bày trên powerpoint (đối đa 20 phút). BM cần gửi đăng kí tên bài trình bày đến Khoa chậm nhất 14 tháng 02 năm 2012 để kịp báo cáo nhà trường và gửi đến khách mời.
            +  Mỗi BM chọn 2-4 bài báo tốt nhất trong giai đoạn 2008-2011 có thể đã đăng trên các tạp chí hoặc chuẩn bị đăng để Khoa in quyển kỹ yếu khoa lần thứ 2 phục vụ hội nghị Khoa. Bài gửi cho Trợ lý Khoa học Khoa vào ngày 30 tháng 02 năm 2012 để kịp chỉnh sửa và in ấn.
– Đối với mỗi CBGV: Trường sẽ in phần tóm tắt các nghiên cứu của CBGV toàn trường trong quyển kỷ yếu hội thảo chung toàn Trường: tóm tắt nội dung các báo cáo (Font chữ Unicode, cỡ chữ 12, khoảng 250 từ/báo cáo tóm tắt) và gửi về Trợ lý khoa học Khoa  trước ngày 14 tháng 02 năm 2012  Khoa chuyển lên Trường trước ngày 17 tháng 01 năm 2012 để  nhà trường in ấn trong bản chương trình chung.
4.  Về kinh phí:
            – Kinh phí hội nghị cấp Khoa: từ nguồn kinh phí sự nghiệp của Khoa.
5. Công tác tổ chức
            – Cấp Trường: Trưởng Khoa tham gia BTC cấp Trường
            – Cấp Khoa: Trưởng Khoa chỉ đạo chung. Trưởng BM chịu trách nhiệm các nội  dung của BM. Trợ lý Khoa học cần đôn đốc và thu nhận bài đúng hạn. Lập chương trình (dự kiến) đề kịp nộp trường vào ngày 17 tháng 2 năm 2012. VP Khoa chuẩn bị các nôị dung về hậu cần cho hội nghị.
6. Tài liệu cung cấp hội nghị:
            – Kỷ yếu khoa
            – Tạp chí KHĐ số 39 (nếu có kịp)
            – Tạp chí NN và PTNT (Trường)
            – Tạp chí ĐHH (Trường).
     Khoa yêu cầu các Trưởng BM và toàn thể CBGV Khoa thực hiện tốt nội dung thông báo này./.

Nơi gửi:                                                                                               TRƯỞNG KHOA
–          Các đơn vị BM, Trợ lý KH.                                                                     (Đã ký)
–          Lưu VT.

HUỲNH VĂN CHƯƠNG