Seminar “Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về nghiên cứu khoa học và giáo dục tại Canada”

Vào lúc 9:00 ngày 31.7.2019, tại văn phòng Khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp (TN&MTNN) đã diễn ra buổi Seminar với nội dung “Chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về nghiên cứu khoa học và giáo dục tại Canada” của diễn giả GS. TS. Nguyễn Quang Trí – Giảng viên tại trường Đại học Dalhousie, Canada.

Trong buổi làm việc, GS. TS. Nguyễn Quang Trí đã trình bày 06 nội dung chính, bao gồm:

1. Giới thiệu về trường Đại học Dalhousie – đứng thứ 211 trong hệ thống xếp hạng các trường đại học chất lượng tốt trên thế giới.
  2. Giới thiệu về các khóa học bậc Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Canada.
  3. Các hiểu thế nào là một bài tạp chí quốc tế nghiêm túc và cách để xuất bản các bài báo quốc tế.
  4. Các tiêu chuẩn của một bài báo chất lượng.
  5. Các chương trình học bổng tại Canada.
  6. Mô tả công việc của một giáo sư tại Canada.

Buổi trao đổi kéo dài suốt 02 tiếng đồng hồ với nhiều điều chia sẻ đầy tâm huyết từ một vị Giáo sư gốc Việt với khao khát đem những trải nghiệm của chính bản thân mình trong những năm tháng học tập và làm việc tại nước ngoài nhằm hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu trẻ chuẩn bị thêm hành trang trong niềm ấp ủ vươn ra Quốc tế.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Seminar: