Khai mạc Hội thảo khoa học Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Quản lý và sử dụng tài nguyên đất thích ứng với biến đổi khí hậu”

Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2024, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Đại học Huế, Trường Đại học Nông Lâm phối hợp với Học viên Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo Khoa học Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Quản lý và sử dụng tài nguyên đất thích ứng với biến đổi khí hậu”, hội thảo là một diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý ở các Sở Tài nguyên và Môi trường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực tiễn để việc quản lý đất đai trong thời gian tới có hiệu quả hơn.

Đến tham dự Hội thảo khoa học, về phía Tỉnh, Bộ, ngành và các địa phương có sự tham dự của:  GS.TS. Huỳnh Văn Chương – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ Giáo dục & Đào tạo; TS Đào Đức Hưởng – Chủ tịch Công ty TNHH Tài nguyên và Môi trường miền Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Tấn Trọng – Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Nguyễn Đình Bồng, nguyên Tổng cục phó Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS Phạm Quang Khánh – Phó Chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam; GS.TS Võ Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội Khoa học đất Việt Nam; TS Lê Cảnh Định – Viện trưởng Viện Quy hoạch và thiết kế nông nghiệp

Về phía lãnh đạo Đại học Huế có sự tham dự của GS.TS Trần Đăng Hòa, thành viên điều hành Hội đồng Đại học Huế, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Về phía lãnh đạo trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế có sự tham dự của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức Hội thảo; PGS.TS. Nguyễn Hữu Văn – Phó hiệu trưởng nhà trường; Cùng Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế.

Về phía Khoa Tài nguyên Đất & Môi trường nông nghiệp có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Hữu Ngữ – Bí thư Chi bộ,Trưởng Khoa; Cùng các thầy cô trong Ban chủ nhiệm Khoa, trưởng các Đoàn, thể, và các thầy cô giáo CBVC của Khoa.

Ngoài ra hội thảo còn vui mừng chào đón đại diện của các nhà tài trợ hội thảo, các anh chị nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên ngành Quản lý đất đai và ngành Bất động sản; bên cạnh đó còn có các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn như Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên, Báo Tài nguyên và Môi trường, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Báo Công Thương, Báo Nông nghiệp Việt Nam, Báo Người đưa tin và Đài truyền hình tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đến đưa tin về Hội thảo.

Tại buổi khai mạc, PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng ban Tổ chức đã thay mặt ban tổ chức phát biểu khai mạc hội thảo và gửi lời chào mừng đến hơn 250 đại biểu đã về tham dự Hội thảo quản lý đất đai toàn quốc lần 2 thứ năm 2024 tại thành phố Huế. Hội thảo cũng đã lắng nghe các phát biểu chào mừng đến từ đại diện các đơn vị đồng tổ chức Hội thảo Quản lý đất đai toàn quốc của GS.TS Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ – đơn vị đăng cai Hội thảo Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ 3 năm 2025 và phát biểu của PGS.TS. Trần Trọng Phương – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện nông nghiệp Việt Nam.

Sau phiên khai mạc, hội thảo đã diễn ra phiên toàn thể với 3 báo cáo tham luận với các chủ đề:

1. “Sạt lở bờ biển và biến động đường bờ tại miền Trung: Trường hợp cửa biển Thuận An, tỉnh Thừa Thiên Huế” do PGS.TS. Nguyễn Hữu Ngữ – Trưởng khoa Tài nguyên đất và Môi trường nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế trình bày

2. “Tài nguyên môi trường và sự phát triển bền vững nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long” do GS.TS. Võ Quang Minh – Phó Chủ tịch Hội Khoa học Đất Việt Nam, Trường Đại học Cần Thơ trình bày

3. “Quản lý sử dụng đất bền vững trong bối cảnh chuyển đổi số tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức” do PGS.TS. Trần Trọng Phương – Trưởng khoa Tài nguyên và Môi trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam trình bày.

Sau phiên toàn thể là các báo cáo khoa học tại 5 tiểu ban với các chủ đề:

– Tiểu ban 1: Tài nguyên đất đai và môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu

– Tiểu ban 2: Quy hoạch sử dụng đất – Khai thác nguồn lực tài chính về đất đai

– Tiểu ban 3: Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài nguyên

– Tiểu ban 4: Quản lý nhà nước về đất đai phục vụ phát triển kinh tế – xã hội

– Tiểu ban 5: Định giá đất và bất động sản

Một số hình ảnh tại Hội thảo Quản lý đất đai toàn quốc lần thứ 2:

Toàn cảnh Hội thảo Quản lý đất đai lần thứ 2 năm 2024 tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế

Phát biểu khai mạc Hội thảo Quản lý đất đai lần thứ 2 năm 2023 của PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng BTC Hội thảo GS.TS. Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Hội thảoGS.TS Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại Hội thảo PGS.TS. Trần Trọng Phương – Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường, Học viện nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại Hội thảo Tặng quà cho các nhà tài trợ Hội thảo

Trao cờ luân lưu cho đơn vị tổ chức Hội thảo Quản lý đất đai lần thứ 3 năm 2025 tại Cần Thơ

PGS. TS. Nguyễn Hữu Ngữ – Trưởng Khoa TNĐ&MTNN trình bày báo cáo tại phiên toàn thể

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh kỉ niệm